Mua cá La Hán con bột ở đâu tại TpHCM? Giá số lượng mới nhất?

mua ca bot ca la han o dau (

Từ đầu năm 2002 phong trào nuôi cá La Hán bắt đầu phát triển mạnh ở nước ta. Những chú cá La Hán với cái đầu nhô lên kỳ lạ được coi là biểu tượng mang đến may mắn cho gia chủ. Vì thế ngoài những người yêu cá hầu như mọi gia đình đều muốn sở hữu cho mình một chú cá La Hán. Vậy Mua cá La Hán con bột ở đâu tại TpHCM? Giá số lượng mới nhất như thế nào? Cùng Hải Titan tìm hiểu câu trả lời nhé!

mua ca bot ca la han o dau (

A. Tìm hiểu về cá La Hán con bột (cá La Hán con)

 • Tên tiếng Việt: Cá La Han
 • Tên Tiếng Anh: Flower Horn
 • Tên tiếng Hoa: 花罗汉

Cá La Hán không phải là loài cá tự nhiên, nó được lai tạo bởi cá hồng két và cá Rô Phi. Thực chất cá La Hán được lai tạp khá nhiều vì riêng cá rô phi đã có hơn 400 loài.

Cá La Hán được lại tạo và xuất hiện đầu tiên ở bể nuôi Malaysia. Đến năm 2001 cuộc thi cá La Hán diễn ra đầu tiên, thì loài cá này bắt đầu được biết đến và được ưa chuộng ở nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam.

mua ca bot ca la han o dau (

1. Đặc điểm của các La Hán

 • Cá La Hán được nhiều dân chơi cá, những người mê cá và nhiều gia đình ưa chuộng bởi nó mang đến thịnh vượng, may mắn cho gia chủ. Loài cá này còn có thân hình lấp lánh như những viên châu và chiếc đầu gù ấn tượng.
 • Tùy vào điều kiện nuôi và nguồn nước sinh sống cá La Hán có thể sống được 10 năm.
 • Một con cá La Hán có chiều dài trung bình đạt 20 – 30cm. Những con cá La Hán thường có không giống nhau về màu sắc, mỗi con mang một màu và một kiểu vây khác nhau.
 • Một chú cá La Hán đẹp thường có phần da óng ánh như những viên châu và phần gù bự.
 • Cá La Hán là loại ăn tạp, chúng có thể ăn: trùn huyết, trùn chỉ, tôm say hoặc các loại cá nhỏ, lăng quăng….
 • Cá La Hán có giá trị cao vì một lần sinh sản của cá la hán tỉ lệ con đạt tiêu chuẩn chỉ dao động ở mức 10- 30%.

mua ca bot ca la han o dau (

2. Tập tính sinh sản

 • Sau 1 năm tuổi cá La Hán bắt đầu vào giai đoạn sinh sản. Cửa hàng cá La Hán sẽ chọn 1 cặp 1 trống và một mái để nuôi vào một hồ để chúng sinh sản.
 • Cá trống phải đạt tiêu chuẩn, sức khỏe tốt, châu lấp lánh, đầu bự. Cá cái thường có kích thước nhỏ hơn 1 tí nhưng vẫn phải đạt tiêu chuẩn.
 • Họ để 2 con giống vào bể kính, có ngăn cách bằng tấm kính trong suốt, khi 2 con đã thuần tính và có hành động thu hút lẫn nhau. Lúc này người nuôi cá La Hán sẽ bỏ tấm kính ra. Đặt sỏi, gạch, hoặc dĩa gạch dưới hồ để cá làm ổ.
 • Khi cá đẻ xong người ta sẽ vớt cá trống và cá mái ra hồ khác, trứng được ấp ở hồ khác để tránh tình trạng giành ổ. Cá bột sẽ được nở trong 48h, cá bột sẽ lớn ăn bo bo hoặc thức ăn vi sinh để lớn. Sau 2 – 3 tuần những cá thể cá bột đạt chuẩn sẽ được giữ lại, còn những con bị lỗi sẽ được phóng sinh về môi trường tự nhiên.

mua ca bot ca la han o dau (

B. Mua cá La Hán con bột ở đâu tại TpHCM? Cá bột giá bao nhiêu?

1. Cá bột 

Cá bột là tên gọi của những chú cá La Hán con. Những chú cá La Hán con thường có giá thành rẻ hơn. Vì thế nếu bạn muốn sở hữu một chú cá La Hán đẹp mà thì những chú cá bột là lựa chọn được nhiều bạn trẻ ưa chuộng.

Ngoài ra những người nuôi cá cảng thường mua loại cá này, để hiểu rõ hơn về quá trình phá triển và thích nghi của chúng.

 • Lưu ý: Cá bột rất dễ chết vì thế bạn nên để ý đến nhiệt độ, thức ăn và chất lượng của nước.

mua ca bot ca la han o dau (

2. Trại cá cảnh bán cá bột uy tín chất lượng

Trại cá La Hán Hải Titan chuyên bán các loại cá bột, cá La Hán, cá vàng Ranchu, những loại thức ăn cho cá tại Gò Vấp. Với giống cá bố mẹ chất lượng, những chú cá bột lớn lên thường mang màu sắc, hình dáng bắt mắt và hạt châu lớn. Để tham khảo thêm các chú cá bột bạn có thể liên hệ với Trại cá La Hán Hải Titan.

mua ca bot ca la han o dau (

Thông tin của trại cá bột cá La Hán Hải Titan

3. Cá bột giá bao nhiêu?

Cá bột là cá con chưa hình thành form vì thế những chú cá bột có giá thành khá rẻ.

 • Cá bột con bắt nguyên ổ không chọn lọc giá khoảng 15 – 50k.
 • Cá tầm 1 ngón tay tùy theo độ lên châu màu sắc của cá mà giá từ 100k – 500k.
 • Cá La Hán lớn khoảng 3 – 4 ngón tay giá dao động khoảng 500k – 3 triệu tùy vào từng con.
 • Một con cá trưởng thành có giá khoảng 500k – 15tr tùy vào từng con.

mua ca bot ca la han o dau (

Chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu đặc điểm, nhận dạng một số đặc tính địa chỉ mua cá cũng như giá thành của Cá La Hán rồi. Mong rằng qua bài viết Mua cá La Hán con bột ở đâu tại TpHCM? Giá số lượng mới nhất? sẽ giúp bạn tìm được địa chỉ uy tín với giá thành hấp dẫn nhé!

3 thoughts on “Mua cá La Hán con bột ở đâu tại TpHCM? Giá số lượng mới nhất?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.